Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Mai Khanh.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết > Lưu giữ kỉ niệm >

Lời xin lỗi của hoa anh đào

         Lời đầu tiên, anh đào em xin gửi lời xin lỗi đến hơn 500 anh công an và dân phòng. Trước khi sang đây, em chỉ nghĩ mình là sứ giả hoà bình – hữu nghị, không ngờ lại làm phiền các anh đến thế. Vì bảo vệ em trước những người yêu em mà các anh phải vất vả cả ngày trời, xài đến cả vũ khí vốn để trấn áp tội phạm. Em cũng xin lỗi những người nào vô tình đi vào đoạn đường mà em có mặt, không có tình ý với em, không muốn chiêm ngưỡng hay chiếm hữu tấm thân ngà ngọc của em (vì đã lỡ yêu em hoa mơ, hoa dâm bụt... rồi) mà phải chung cảnh kẹt xe, chen lấn thì... oan uổng lắm

Em đã không ngừng sỉ vả bản thân. Vẻ đẹp của em không cứu rỗi thế giới như người ta vẫn ca tụng và em tưởng, mà chỉ toàn gây rắc rối. Nguy hiểm hơn là nó khiến cho bao thói hư tật xấu như vùi hoa dập liễu phô bày. Phải tội, họ đều nhân danh tình yêu đối với em. Có phải vì em mà cái gọi là tình yêu trở nên thô tục?

Người ta nói sắc đẹp thì phải bị cầm tù. Em đã cãi không khoan nhượng vì nghĩ mình đáng được tự do. Thế nhưng, đến đây thì đành phải... ngậm bồ hòn trước vô vàn hàng rào bảo vệ, biển báo van xin hãy đối xử với mình một cách... lịch sự. Cái văn hoá, nó đã bị cưỡng chế như vậy rồi, vẻ đẹp mong manh của em làm sao cứu rỗi nổi.

Vậy nên, kiếp sau em không muốn làm hoa anh đào nữa, kể cả là... hoa anh đào giả. Không phải em ghen tị vì... giả mà vẫn được nhiều người si mê đâu. Em chỉ có chút thắc mắc, không cần phân biệt thật – giả, phàm mang mác ngoại là được vồ vập thì lấy gì làm bằng chứng cho lòng thành với riêng mình. Cái chính là em nghiệm và sợ kiếp hồng nhan thật của mình bạc mệnh trong sự vô tích sự.

Hoa anh đào thật

 

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Mai Khanh @ 08:57 13/04/2009
Số lượt xem: 307
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến